Máy giặt công nghiệp cũ và một số lưu ý khi chọn mua

Máy giặt công nghiệp là loại máy giặt chuyên dụng để làm sạch quần áo và thường được các cở sở công nghiệp sử dụng. Nhưng vì chi phí mua máy giặt công nghiệp mới khá cao, nhiều người có nhu cầu mua máy giặt công nghiệp nhưng khả năng kinh tế chưa đủ nên họ nhắm đến máy giặt công nghiệp cũ, đã qua sử dụng. Bài viết sau đây sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm của máy giặt công nghiệp cũ cũng như những lưu ý khi chọn máy giặt công nghiệp cũ để người tiêu dùng cân nhắc trước khi mua.

Những ưu điểm và nhược điểm của máy giặt công nghiệp cũ

Ưu điểm

Máy giặt công nghiệp cũ sẽ luôn có một mức giá thấp hơn và dễ mua hơn so với máy giặt công nghiệp mới, và nếu các bạn chọn chính xác và hợp lý thì có thể chọn được những chiếc máy còn tốt, hoạt động còn ổn định và vẫn có thể bảo hành được.

Nhược điểm

  • Do đã qua sử dụng nên vỏ bên ngoài sẽ không còn đẹp như mới mua
  • Chất lượng kém đi so với mua mới
  • Do là hàng cũ nên sẽ không được trang bị các công nghệ mới, tính năng mới
  • Tuổi thọ ít hơn, dễ xảy ra hỏng hóc hơn
  • Có thể sẽ không được bảo hành. Nếu được bảo hành cũng chỉ được bảo hành từ đơn vị cung cấp, không được bảo hành chính hãng.

Một số lưu ý khi chọn mua máy giặt công nghiệp cũ

Mặc dù nên mua máy giặt công nghiệp mới thì sẽ tốt hơn, nhưng nếu như mua máy giặt công nghiệp cũ, các bạn cũng nên tham khảo qua các lưu ý sau đây để có thể mua được máy giặt công nghiệp cũ tốt nhất và hạn chế đi các nhược điểm khi mua cũ.

Chọn thương hiệu uy tín

Khi mua máy giặt công nghiệp cũ, các bạn cũng nên chọn các thương hiệu đã có sự nổi tiếng và sự uy tín cao bởi vì các sản phẩm của các thương hiệu đó thương có độ bền bỉ mạnh mẽ, chất lượng tốt và bảo hành lâu dài nên dù đã qua sử dụng nhưng vẫn có thể hoạt động ổn định.

Kiểm tra lồng giặt

Nên nhìn và sờ thử lồng giặt để xem có bị gỉ sét, hư hại không. Tiếp đó nên thư quay lồng giặt bằng tay để xem có chạy đều và trơn tru không, có gây ra tiếng ồn không. Nếu như có hỏng hóc thì cân nhắc mua sản phẩm khác.

Một số lỗi có thể xảy ra với máy giặt công nghiệp cũ
Một số lỗi có thể xảy ra với máy giặt công nghiệp cũ

Kiểm tra bản lề cửa

Cần phải chắc chắn rằng cửa máy giặt có thể đóng kín để khi máy giặt hoạt động sẽ không bị hở gây tràn nước giặt ra ngoài. Cũng cần kiểm tra cửa xem có mở bình thường không, có bị kẹt hay khó mở gây bất tiện trong khi sử dụng. Vì vậy cửa máy giặt cũng cần kiểm tra kĩ.

Kiểm tra mâm giặt

Mâm giặt là bộ phận nằm ở phía cuối của lồng giặt và có tác dụng để đảo trộn quần áo trong lồng giặt. Vì vậy cần kiểm tra xem có bị gỉ sét, lỏng lẻo không, có thể hoạt động tốt hay không. Nếu như mâm giặt có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng giặt sạch của máy.

Kiểm tra bảng điều khiển

Đây là bộ phận điều khiển hoạt động của máy, do đó cần kiểm tra kĩ xem có hoạt động tốt hay không. Kiểm tra các nút trên bảng điều khiển xem còn hoạt dộng được hay không, các nút có bị đơ nút, bị kẹt nút hay không, các kết nối giữa bảng điều khiển và bảng mạch còn tốt hay không, có bị sai vị trí hay không. Cần phải chắc chắn bảng mạch hoạt động tốt để có thể có chất lượng giặt ổn định.

Kiểm tra van nước, mạch điện

Kiểm tra xem van cấp nước có hoạt động được không, có bị kẹt hay bị hư hỏng không. Nếu bị kẹt hay hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình giặt như không có nước để giặt hay không đủ nước. Kiểm tra phần ống xả nước để sau khi giặt nước được xả sạch.

Kiểm tra các mạch điện, dây nối điện để đảm bảo máy giặt nhận được điện tốt, không bị chập điện hay rò điện làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt cũng như gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nghe lời khuyên từ nhân viên tư vấn hoặc người am hiểu về kĩ thuật

Nhân viên tư vấn là người có vốn am hiểu về những sản phẩm họ đang bán nên họ sẽ dựa theo các thông tin về nhu cầu của khách hàng để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc các bạn luôn có thể hỏi nhân viên để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể nhờ một người bạn am hiểu về kĩ thuật hay đang sử dụng để cùng kiểm tra và đưa ra ý kiến giúp chọn máy giặt.

Sau cùng nên chạy thử máy một lần để quan sát và đưa ra các đánh giá tổng quan về việc có nên mua máy giặt công nghiệp cũ hay không rồi sau đó mới quyết định.

Tham khảo thêm về:

/* Liên hệ đẹp cho theme Flatsome wordpress – Liên hệ box 10 - Flatsome.xyz --*/

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat