Sai lầm khi dùng máy giặt quần áo mà người dùng thường mắc phải

Máy giặt quần áo là thiết bị cực kỳ phổ biến và quan trọng trong ngày nay. Máy giặt quần áo giúp cho việc giặt giũ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Sử dụng máy giặt quần áo đúng cách rất là quan trọng bởi vì nếu sử dụng sai cách sẽ gián tiếp gây hại cho máy giặt cũng như quần áo. Sau đây là một số sai lầm mà người dùng thường mắc phải mà mọi người cần khắc phục.

Quên lấy các vật dụng trong quần áo ra trước khi giặt

Một lỗi khá phổ biến mà ai cũng từng nhiều lần mắc phải. Các vật dụng thường để trong túi áo, túi quần thường là các vật dụng nhỏ như vòng tay, nhẫn, chìa khóa, đồng hồ, bật lửa,…

Khi máy giặt hoạt động, các vật dụng này có thể làm hại cho máy giặt, gây hại cho quần áo cũng như cho chính các vật dụng đấy. Máy giặt có thể bị xây xước, thậm chí hư hại nặng nếu các vật dụng đấy vỡ vụn ra và len lỏi được vào trong các linh kiện của máy giặt công nghiệp. Ngoài ra quần áo cũng có thể bị rách, bị hư hại nên cần lưu ý kiểm tra túi quần áo để đảm bảo không có vật dụng nào bị bỏ quên.

Không phân loại quần áo trước khi giặt

Đây là lỗi thường bị bỏ qua nhất. Người ta thường cho giặt chung tất cả các loại quần áo vào giặt mà không phân loại, do đó làm cho quần áo nhanh bị hư, màu sắc bị phai nhạt.

Các loại quần áo khác nhau yêu cầu các cách giặt khác nhau để đảm bảo quần áo không bị hư hại, bên cạnh đó cũng cần phải phân loại màu sắc để giặt riêng từng loại màu. Nếu không phân loại quần áo thật tốt, giặt sai cách sẽ làm cho quần áo bị hư hại, màu sắc bị lẫn lộn, dính loang lổ vào nhau.

Phân loại quần áo trước khi giặt
Phân loại quần áo trước khi giặt

Đổ trực tiếp bột giặt lên vải, dùng quá nhiều bột giặt

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng dùng nhiều bột giặt sẽ sạch hơn, thực tế thì lại ngược lại, không phải nhiều là tốt. Khi cho bột giặt quá nhiều so với lượng quần áo, máy giặt sẽ không hòa tan hết và để lại cặn, từ đó gây ra hiện tượng nấm mốc làm hỏng quần áo.

Khi đổ trực tiếp vào quần áo, bột giặt có thể len lỏi vào các nếp gấp của quần áo, làm hạn chế việc hòa tan bột giặt, dẫn đến giặt không sạch. Do đó máy giặt mới được thiết kế nơi cho bột giặt vào riêng để hòa tan dần. Nếu muốn đổ trực tiếp lên vải thì phải hòa tan trước hoặc dùng nước giặt.

Giặt quá nhiều một lúc gây quá tải cho máy giặt quần áo

Khi con người làm việc quá sức sẽ gây tổn hại đến sức khỏe, lâu dài sẽ làm suy yếu con người. Máy giặt cũng vậy, nếu giặt quá tải, máy giặt phải làm việc quá với công suất cho phép, về lâu dài sẽ dẫn tới hỏng hóc, giảm tuổi thọ máy giặt.

Ngoài ra khi giặt quá tải, lồng quay của máy giặt sẽ không thể quay đúng công suất, do đó không thể làm tan hết bột giặt, vết bẩn không được làm sạch kĩ. Vì vậy cần tránh làm quá tải máy giặt để không ảnh hưởng đến chất lượng giặt.

Không giặt quá nhiều gây quá tải
Không giặt quá nhiều gây quá tải

Không cho các loại quần áo có cúc, khuy,… vào túi giặt riêng.

Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt quay tròn là cho quần áo cuộn vào nhau, và có thể cúc áo, khuy áo sẽ vướng vào các quần áo khác hoặc vào máy giặt gây hỏng quần áo. Do đó cần sử dụng túi giặt riêng để bảo vệ quần áo, nếu không có thì nên cài cho thật chắc chắn, hoặc tốt nhất nên giặt tay nếu không muốn hỏng quần áo.

Quần áo để lâu trong máy giặt không phơi

Quần áo ẩm ướt để lâu không phơi là môi trường cực kỳ lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển, từ đó gây hại cho quần áo và cho sức khỏe con người. Nếu chưa có thời gian phơi thì nên cho quần áo ra giỏ đựng đồ cho thoáng khí và giảm bớt độ ẩm.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng máy giặt quần áo mà mọi người thường mắc phải. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích để các bạn có thể sử dụng máy giặt quần áo đúng cách và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm về:

/* Liên hệ đẹp cho theme Flatsome wordpress – Liên hệ box 10 - Flatsome.xyz --*/

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat