Lò hấp nướng đa năng và một số lưu ý khi sử dụng

Hiện nay lò hấp nướng đa năng là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp, nó hỗ trợ và phục vụ đắc lực trong việc nấu ăn hàng ngày, nó giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu ăn mà vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn. Vì là hấp nướng đa năng có nhiều công dụng và tiện nghi nên cũng cần có một số chú ý khi sử dụng. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng lò hấp nướng đa năng mà bạn cần biết.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng

Tất cả các loại sản phẩm khi sản xuất ra đều được đính kèm với một cuốn sách hướng dẫn sử dụng. Đây là một cuốn sách mà các kĩ sư đã bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và viết lại cách sử dụng lò hấp nướng đa năng sao cho ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò hấp nướng khác nhau, nhiều thương hiệu, mẫu mã, thiết kế khác nhau do đó cũng có cách sử dụng khác nhau. Vì vậy nên đọc hướng dẫn sử dụng kĩ càng để có thể nắm rõ cách sử dụng, vận hành lò hấp nướng đa năng và tránh sử dụng sai cách có thể làm hỏng lò cũng như làm mất an toàn.

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng
Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

Kiểm tra trước khi sử dụng lò hấp nướng

Trước mỗi lần sử dụng, các bạn nên kiểm tra lại các vấn đề sau để đảm bảo lò vận hành được ổn định.

  • Kiểm tra nguồn điện, phích cắm và dây điện để tránh bị các vấn đề về điện.
  • Kiểm tra các dụng cụ đi kèm, khay nấu,…
  • Kiểm tra bên trong lò xem có vật thể lạ không.
  • Có một số món cần nhiệt độ cao ngay từ đầu, nếu để nóng từ từ thì sẽ làm hỏng kết cấu món ăn. Do đó nếu cần thiết nên làm nóng lò khoảng 5 đến 10 phút trước khi cho món vào.

Không nên đóng mở lò nhiều lần trong lúc sử dụng

Lò hấp nướng đa năng hoạt động theo cách giữ nhiệt trong không gian kín. Khi lò được đóng kín và bật lên, lò sẽ hoạt động công suất cao để tạo ra nhiệt lượng, khi đã đạt đến nhiệt độ cần thiết, lò sẽ giảm công suất xuống chỉ vừa đủ để duy trì nhiệt. Do đó nếu như đóng mở lò quá nhiều, nhiệt mất đi làm lò phải tăng công suất để bù lại, làm tốn nhiệt lượng gây tốn điện, tăng thời gian nấu và chất lượng nấu không đảm bảo.

Sau khi nấu không nên đứng đối diện lò để mở cửa

Khi nấu xong, các bạn nên đứng sang phía bản lề cửa lò rồi mới mở. Khi nấu xong, lò đang ở trạng thái đóng kín, có nhiệt độ và áp suất cao. Khi mở lò, do có sự chênh lệnh nhiệt độ và áp suất so với môi trường ngoài nên khí nóng trong lò sẽ bị đẩy mạnh ra ngoài, đứng trước lò lúc đấy sẽ có thể bị hơi nóng làm thương nhẹ.

Vệ sinh sau khi sử dụng

Nên vệ sinh sạch sẽ lò hấp nướng đa năng sau khi sử dụng để không gây mất vệ sinh cho các lần sử dụng sau. Nhưng nên để lò nguội hẳn rồi mới vệ sinh. Một số loại lò có khả năng làm sạch tự động nên tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Chú ý bảo hành định kỳ

Các kĩ sư và nhà thiết kế luôn chú trọng đến sự vững chắc và bền bỉ. Các vật liệu hiện đại nhất, bền vững nhất luôn được áp dụng để sản phẩm có thể hoạt động lâu dài. Nhưng dù cho có bền vững nhưng cũng không thể tránh khỏi các hỏng hóc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Các hỏng hóc có thể gây ra bởi các linh kiện yếu hơn hoặc do tác động bên ngoài nhu chuột, bọ, các động vật gặm nhấm,… Bởi vì vậy các bạn nên bảo hành đúng thời hạn để lò hấp nướng đa năng có thể hoạt động tốt nhất.

Lắp đặt và vận hành lò hấp nướng đa năng
Lắp đặt và vận hành lò hấp nướng đa năng

Đơn vị cung cấp lò hấp nướng đa năng uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình là đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị bếp nhà hàng trực tiếp từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Với kinh nghiệm nhiều năm đối với ngành nhập khẩu và phân phối, chúng tôi luôn đảm bảo các mặt hàng khi đến tay người tiêu dùng đều là hàng chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra khi mua hàng và hợp tác tại công ty chúng tôi, các bạn còn có thể nhận được các ưu đãi hấp dẫn và giá cả phải chăng.

Tham khảo thêm về: Lò hấp nướng đa năng

/* Liên hệ đẹp cho theme Flatsome wordpress – Liên hệ box 10 - Flatsome.xyz --*/

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat