Vệ sinh lò hấp nướng công nghiệp đơn giản

Đối với các nhà hàng, khách sạn thì lò hấp nướng công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong những căn bếp bởi vì nó giúp đỡ được rất nhiều việc trong lúc nấu ăn. Các lại máy khác nhau , các món ăn khác nhau có thể được thực hiện cùng lúc một cách nhanh chóng và dễ dãng.

Vệ sinh lò hấp nướng cũng nên được chú ý tới bởi vì nó giúp cho lò nướng được sạch sẽ, an toàn cho các lần nướng sau và cũng góp phần bảo vệ và đảm bảo tuổi thọ cho lò hấp nướng. Sau đây là những cách vệ sinh lò hấp nướng công nghiệp đơn giản mà các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

Lưu ý: Trước khi vệ sinh lò, nên ngắt tất cả các nguồn điện đi, đeo găng tay cao su, khẩu trang, kính để bảo vệ da.

Sử dụng chế độ tự làm sạch của lò hấp nướng công nghiệp

Các bạn nên chọn mua các loại lò có chức năng này bởi vì đây là một chức năng cực kỳ hữu dụng, nó giúp cho việc vệ sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng không khó để tìm được các loại lò hấp nướng công nghiệp có chức năng tự động làm sạch.

Nên dọn qua lò trước khi bật chế độ này lên, cất hết các khay đựng, dụng cụ,… trong lò đi rồi mới bật chế độ này. Khi bật lên, lò sẽ làm sạch bằng cách dụng nhiệt độ cao đốt cháy các loại cặn bẩn trong lò, sau khi chế độ này vận hành xong, các bạn đợi lò nguội hẳn sau đó lấy khăn lau lại là xong.

Chế độ tự động làm sạch của lò hấp nướng công nghiệp
Chế độ tự động làm sạch của lò hấp nướng công nghiệp

Dùng các chất tự nhiên để tẩy rửa

Các chất tẩy rửa tự nhiên là các chất thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng và chuẩn bị cũng rất đơn giản với các nguyên liệu như nước rửa bát, chanh hay baking soda,…

Đầu tiên ta chọn một trong các nguyên liệu trên, sau đó pha loãng với nước ấm, để vào lò và cho lò chạy. Khi dung dịch đã bốc hơi hết và bám lên thành lò nưỡng, dùng bọt biển chà xát và đánh viết bẩn thật sạch rồi dùng lau lại bằng nước thường là được. Ngoài ra baking soda có thể được pha ở dạng sệt, bôi lên thành lò, sau đó để qua đêm rồi mới vệ sinh thì sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Các chất tẩy rửa tự nhiên như nước cốt chanh, nước rửa chén hay baking soda
Các chất tẩy rửa tự nhiên như nước cốt chanh, nước rửa chén hay baking soda

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Chất tẩy rửa chuyên dụng là chất tạo ra để dành riêng cho việc tẩy rửa, có khả năng tẩy sạch vết bẩn cực tốt. Cho chất tẩy rửa vào bình dạng xịt, sau đó xịt đều lên thành trong lò, đợi 30 phút rồi bắt đầu lau dọn, sử dụng bọt biển hay bàn chải để có thể làm sạch các mảng bám cứng dễ hơn.

Một số chất tẩy rửa chuyên dụng cho lò hấp nướng công nghiệp
Một số chất tẩy rửa chuyên dụng cho lò hấp nướng công nghiệp

Trên đây là các cách vệ sinh lò hấp nướng công nghiệp đơn giản giúp bạn có thể tự vệ sinh lò hấp nướng. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích mà mọi người có thể cần đến để có thể vệ sinh một cách hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo một số các loại lò hấp nướng công nghiệp có chức năng tự động rửa sau đây:

/* Liên hệ đẹp cho theme Flatsome wordpress – Liên hệ box 10 - Flatsome.xyz --*/

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat